Tấm Nhuyễn - đặc sản Long Xuyên

Tấm Nhuyễn - đặc sản Long Xuyên

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Tấm Nhuyễn (hay còn gọi là tấm Nhang) được chế biến từ gạo đặc sản Móng Chim của vùng đất Long Xuyên - An Giang nắng gió. Khi nấu, cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm, thích hợp nấu cơm tấm sườn trắng, cơm tấm nước dừa... Đặc biệt, cơm vẫn ngon khi để nguội. Gạo tấm nhuyễn Long Xuyên được xem là loại gạo ngon nhất của dòng gạo khô xốp, là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm khô.

Gạo Tấm Nhuyễn (100%) chất lượng cao, đạt chuẩn xuất khẩu. Khi gạo mang đi xay, xát, các phần đầu của hạt gạo bị vỡ ra, những mẩu bị vỡ đấy, người ta gọi là tấm. Do tấm có chứa các phôi và cả cám gạo vì thế khi nấu cơm tấm thường ngon và nhiều dinh dưỡng. Nhiều người nói rằng gạo mà mang giã nhỏ để thành tấm, thực tế đấy không thể xem là gạo tấm mà chỉ là gạo giã nhỏ ra mà thôi bởi nó không thể ngon như gạo tấm và nhiều chất dinh dưỡng như gạo tấm, mặc dù cùng là một loại gạo. Nhưng thực ra, nếu là gạo ngon, gạo tốt, thì khi giã ra, trong phần gạo vẫn chứa cả các phần đầu gạo, vẫn chứa phôi và cả cám gạo nếu sự dụng những loại gạo nguyên cám thì hiệu quả vẫn còn nguyên. Dùng để nấu cơm tấm hoặc cháo dinh dưỡng cho khẩu phần ăn em bé.

 


Sản Phẩm