Gạo ST25 Ông Cua (chính hãng)

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Gạo ST25 ngon nhất thế giới 2019 - Niềm tự hào của lúa gạo Việt Nam


Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 – 13/11, ST25 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019”. Gạo Thái Lan đoạt hạng Nhì. Hội nghị năm nay quy tụ hơn 20 công ty kinh doanh gạo quốc tế, hơn 100 thương gia xuất nhập khẩu và 20 nhà khoa học các châu lục.

Giống lúa ST25 của Việt Nam do nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua, Nguyễn Thị Thu Hương và Tiến sỹ Trần Tấn Phương lai tạo. Đây là giống lúa cao sản có thể trồng 2 - 3 vụ/năm (gạo thơm Thái Lan là lúa mùa dài ngày, chỉ trồng được 1 vụ/năm).

Thông tin gạo ST25 đoạt giải Nhất được nhiều cơ quan báo chí trong nước đăng tải, nhưng có phần trái ngược. Một số báo đăng giống ST24 đoạt giải Nhất. Có báo đăng ST25 mới là loại số 1. Vậy ST24 hay ST25 mới là giống gạo được công nhận ngon nhất thế giới tại cuộc thi lần này?



 

Thông tin này được chính KS Hồ Quang Cua, Trưởng nhóm nghiên cứu giống lúa ST chia sẻ. Anh cho biết, tại hội thi lần này, ST24 và ST25 được chấm đồng điểm. Ban giám khảo có đôi chút phân vân nên ngay trong sáng 12/11 (giờ Việt Nam) Ban giám khảo đã công bố giống ST24 là giống gạo ngon nhất thế giới năm 2019.

Tuy nhiên, đến tối 12/11, không hiểu sao Ban giám khảo lại có quyết định thay đổi, chọn giống ST25 là gạo ngon nhất và công bố chính thức trên trang thông tin của mình (trtworldrice.com).

Theo KS Hồ Quang Cua, với kết quả dự thi lần này, rất đáng tự hào vì cả 2 giống ST24 và ST25 đều được đánh giá là những loại gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Do vậy, dù ST24 có nhiều điểm với giống ST25, nhưng giống ST25 mới là giống được công nhận đoạt giải Nhất Hội thi gạo ngon thế giới năm 2019.

 

 

ST25 là loại gạo thuộc nhóm hảo hạng trong thị trường gạo hiện nay. Gạo hạt dài, trong, không bạc bụng. Cơm khi nấu dẻo, thơm, hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút. Gạo thuộc loại dẻo thơm nên nấu ít nước, cơm vẫn dẻo dù không xới khi nấu.

Đặc biệt, loại gạo này có hàm lượng đạm cao nên phù hợp với người mắc bệnh đái tháo đường, cả người già và trẻ em. Đây cũng là loại đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng. Nó sánh ngang với loại gạo Nàng thơm chợ Đào. Người tiêu dùng rất ưa chuộng ST25.

 

Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết, gạo thơm ST25 được nghiên cứu lai tạo từ năm 2008. Năm 2016, ST25 bắt đầu nổi tiếng tại các thị trường tiêu thụ gạo mạnh như: Chợ gạo Tân Trụ (tỉnh Long An), chợ gạo Bà Đắc (tỉnh Tiền Giang). Gạo ST25 Việt Nam được bình chọn là gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, cơm dẻo vừa và có hương thơm mùi lá dứa. Đặc biệt, khi để nguội cơm vẫn ngon, không bị cứng.

Về đặc tính, ST25 là giống lúa cứng và cao cây (110 – 115 cm), lá xanh bền, lâu tàn nên nuôi hạt tốt, thân cứng nếu bón phân cân đối không đổ ngã. Nó chịu phèn, mặn tốt nên có thể trồng ở đất đồng hoặc luân canh lúa – tôm. Giống lúa này không nhiễm bệnh sọc trong, đạo ôn lá và khoan cổ bông... Trong điều kiện thời tiết tốt, năng suất ST25 có thể đạt 8,5 tấn/ha, trung bình khoảng 6 - 7 tấn/ha.

Việc được vinh danh đứng đầu thế giới lần này khẳng định vị thế chất lượng gạo Việt Nam không thua kém gì các nước khác. Thậm chí có nhiều ưu điểm hơn.

Thông tin được trích từ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/st25-cua-viet-nam-doat-giai-gao-vuong-2019-4048401-b.html

 

Xuất xứ: Sóc Trăng

Hạn sử dụng: 6 tháng

Các mặt hàng gạo ST24, ST25 được Vinarice nhập hàng và phân phối trực tiếp từ cơ sở sản xuất DNTN Hồ Quang Trí

Địa chỉ: 25 Tỉnh Lộ 934, Thị Trấn Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam

 Vinarice nhận giao hàng sỉ & lẻ trong khu vực nội  thành phố Hồ Chí Minh - 0909915990


Sản Phẩm