Đặc sản gạo bắc

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Ở nước ta phân chia thành các vùng miền khác nhau tùy theo đặc điểm, khí hậu, sông ngòi khác nhau mà chia ra. Chính vì vậy cây trồng mỗi nơi cũng có các đặc tính thích nghi với chúng. Lúa cũng vậy, có những giống lúa chỉ có ở những vùng miền nhất định thì mới trồng được, ở miền bắc nước ta có 4 mùa xuân hạ thu đông và thời tiết cũng khác nhau vậy nên chỉ trồng được một số loại gạo như các loại gạo sau đây. Gạo là lương thực thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt, mỗi năm nước ta chỉ thu hoạch được từ 1-2 vụ mùa nên cho ta những hạt gạo rất ngon và giàu chất dinh dưỡng

 

 

Các loại gạo đặc sản miền bắc

Nếp cái hoa vàng

Gạo nếp cái hoa vàng là loại gạo nổi tiếng ở miền bắc được trồng nhiều ở vùng trung du và đồng bằng bắc bộ. Chúng được có tên gọi là nếp cái hoa vàng bởi chúng là giống lúa nếp khi ra bông sẽ cho màu vàng khác với những loại gạo nếp thông thường thì ra bông màu trắng. Từ tháng 5 đến tháng 10 âm là thời điểm trồng lúa nếp thích hợp nhất để lúa cho ta những hạt nếp chất lượng nhất, Gạo nếp cái hoa vàng rất dẻo khi ta đồ xôi hoặc làm bánh. Loại nếp cái hoa vàng thường để dung để làm bánh chưng, làm cốm, đồ xôi và đặc biệt nếp cái hoa vàng còn nấu được rượu và loại rượu này rất nổi tiếng mà ai cũng biết

Gạo tám xoan hải hậu

Do đặc điểm đát và nước tại vùng gần sông Ninh Cơ nên Hải Hậu đã trồng ra được loại gạo tám xoan ngon nhất nhì miền bắc . Hạt gạo tám xoan có hương thơm tự nhiên, hạt nhỏ và dài , có màu trong xanh. Khi nấu lên chúng có mùi thơm đặc trưng cho ra những hạt cơm dẻo và dai

Gạo tám Điện Biên

Gạo tám Điện Biên cho ta những hạt gạo thon dài, đục màu, bề mặt hạt gạo căng bóng phát ra hương thơm thanh mát, thoang thoảng. Loại gạo này được trồng tại vùng cao do các bà con dân tộc thiểu số trồng cấy, cho ta những hạt cơm khi nấu lên rất đậm đà, thơm và dẻo.

Gạo phadin

Gạo Phadin ta chỉ thu hoạch được 1 vụ mùa trong năm là từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch. Vì giống lúa này được trồng ở các tỉnh Tây bắc nên điều kiện canh tác, thu hoạch và vận chuyển có phần khó khan và cho ra sản lượng thấp nhưng cho ra những hạt gạo rất chất lượng. Khi được nấu thành cơm chúng có vị dẻo thơm, đậm đà riêng biệt, ngọt lành, khi ăn không có cảm giác bị ngán

 

 


Sản Phẩm