Gạo Huyết Rồng

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Gạo huyết rồng có công dụng rất nhiều đối với cơ thể chúng ta đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Là loại có thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều sản phẩm ăn liền cho người già và trẻ nhỏ như bột dinh dưỡng và bột ăn dặm,… Gạo huyết rồng là loại cây có sức chống chịu với sâu bệnh tốt .

Thế nào là gạo huyết rồng

Gạo huyết rồng là giống gạo của Việt Nam là cây lúa dại mọc hoang ở vùng nước ngập sau đó được phát hiện và đưa vào khai thác kinh tế. Là loại gạo có màu đỏ đặc ruột cũng màu đỏ. Đây là loại gạo khác hẳn so với các loại gạo khác bởi nó có màu đỏ trồng trong vùng nước ngập. Gạo huyết rồng được ngập trong nước của sông Cửu Long nên được đặt cái tên là ‘ rồng’ ngoài ra vì hạt của chúng màu đỏ nên được gọi là ‘ huyết’.

  1. Các thành phần dinh dưỡng
  • Huyết rồng chứa các nguyên tố vi lượng như: Natri, canxi, sắt, selen, magie, kali và glutathione
  • Ngoài ra gạo huyết rồng còn chứa các chất dinh dưỡng như: Chất xơ, chất béo, tinh bột; các acid như : paraamionbenzoic, phytic, folic cùng các viamin như: vitamin B5, vitamin B3, Vitamin B2, vitamin B1, vitamin B4, vitamin B6

Công dụng của gạo huyết rồng

Huyết rồng là giống lúa hoang nên sức chịu đựng và sinh trưởng rất tốt, chống chọi được với thời tiết và sâu bệnh vậy nên khi trồng ta không cần cho thêm bất kì loại chất hóa học nào vậy nên gạo huyết rồng chứa rất nhiều dưỡng chất

  • Giảm các tác nhân ngây ra nhiều bệnh tật trong đó có cả ung thư
  • Giảm mỡ trong máu
  • Giúp làm giảm các nguy cơ hình thành mảng bảm lên động mạch gây tắc nghẽn mạnh máu ngăn chăn các nguy cơ tim mạch và giảm huyết áp
  • Ngăn ngừa thái hóa khớp và loãng xương vì trong gạo huyết rồng có chứa hàm lượng magie lớn
  • Ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa và còn giúp giảm cân thải độc
  •  Tránh tình trạng mệt mỏi, đau đầu
  • Trong huyết rồng chứa magie và selen nên giảm được các triệu chứng của bệnh hen suyễn
  • Có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thai sản như các protein và vitamin

 

 

Sử dụng gạo huyết rồng

Trước khi nấu ta nên ngâm gạo qua nước khoảng 15’ để khi nấu cơm sẽ được mềm, dẻo hơn so với độ cứng của nó. Có thể kết hợp với mè, vừng,lạc,… để ăn với huyết rồng kích thích vị giác

Ngoài ra gạo huyết rồng còn có thể xay thành bột rồi pha với sữa hoặc sữa chua để uống chung. Ta còn có thể rang gạo huyết rồng nên ăn trực tiếp hoặc hãm thành nước để uống cũng rất tốt cho sức khỏe.

 

 


Sản Phẩm