Các loại gạo dẻo

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Việt Nam là nước đứng thứ nhất về việc xuất khẩu gạo trên thế giới, xuất khẩu gạo không chỉ vì số lượng mà còn về chất lượng. Chất lượng gạo Việt Nam không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn khẳng định được vị trí đứng của mình trên thế giới

Việt Nam có rất nhiều loại gạo thơm dẻo khác nhau và nổi tiếng, các loại gạo thơm dẻo chất lượng như: gạo thơm dứa 64, gạo thơm hương lài sữa, gạo thơm xốp, gạo thơm hạt dài,….Sau đây là một số đặc điểm nổi bật về giống gạo thơm Việt Nam

1. Gạo thơm dứa 64

Gạo thơm dứa được trồng nhiều tại các tỉnh miền nam và đặc biệt là An Giang. Loại gạo này có đực điểm là hạt trắng, dài, khi lúa được xay xát thì cho ta những hạt gạo rất đều, rất đẹp. Đây là loại gạo được người tiêu dùng đánh giá tốt về chất lượng cũng như hình dáng

Khi gạo nấu thành cơm cho ta ra những bát cơm trắng, thơm dẻo, mềm, có vị ngọt nhẹ và rất đặc trưng. Gạo thơm dứa 64 là loại gạo rất dễ bảo quản, ta chỉ cần đựng trong thùng kín để được lâu mà không bị cứng và không cần dùng đến chất bảo quản

2. Gạo thơm xốp

Cũng là loại gạo được trồng nhiều ở vùng đất An Giang, do được sản xuất từ giống lúa có khả năng kháng lại sâu bệnh tốt nên dù lúa có trồng vào các điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì lúa vẫn phát triển được mạnh mẽ nên cho ta ra những hạt gạo tốt nhất, chất lượng nhất

Gạo này khi được nấu chín cho ta ra những hạt gạo bóng như được trộn chung với dầu, cơm có độ mềm, dẻo và rất thơm. Gạo thơm xốp bảo quản được lâu trong điều kiện thường và không bị côn trùng, sâu mọt ăn

3. Gạo lài sữa

Gạo lài sữa là loại gạo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, gạo có hương thơm tự nhên, thơm mát, vị ngọt nhẹ, thơm hạt, dẻo mềm và cơm rất ngon sau khi để nguội

Để gạo nơi khô ráo thoáng mát là ta có thể bảo quản được gạo, nên đậy kín tránh côn trùng xâm nhập gây hại cho gạo. Gạo nấu lên rất thơm cơm, dẻo hạt, ngọt vị tự nhiên và thơm mùi hoa lài

4. Gạo Bắc Hương

Trong 100g gạo Bắc Hương có chứa đến 8g chất đạm ( protein), 77,5g chất xơ (gluxit). Gạo có hương vị rất tự  nhiên, thơm, ngọt đậm , dẻo mềm,hơi có độ dính và khi cơm để nguội vẫn rất còn mềm

Bắc Hương là đặc sản gạo của Nam Định, loại gạo nầy được trồng rất nhiều tại 2 huyện Hải Hậu và Giao Thủy bởi chỉ ở 2 vùng này mới cho ta ra những loại gạo thơm ngon nhất, đạt tiêu chuẩn nhất

5. Gạo tám xoan Hải Hậu

Tám xoan Hải Hậu có hình dáng nhỏ dài, nhanh chín cơm, khi thành cơm thì tám xoan có màu trắng xanh, dẻo, mùi thơm ngào ngạt. Trong gạo chứa hàm lượng chất bổ rất cao so với các loại gạo khác, cơm ăn rất nhanh tiêu

Vì điều kiện thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng ở Hải Hậu rất hợp với giống gạo này nên Hải Hậu đã cho ta được loại gạo đặc sản thơm ngon này

Gạo tám xoan chứa nhiều tinh bột, thành phần chủ yếu là các chất bổ  thiết yếu cho cơ thể, gạo bổ sung một lượng lớn protein, vitamic, nước và các khoáng chất khác cùng độ mềm thơm nên gạo tám thơm rất được nhiều gia đình lựa chọn

6. Gạo nàng xuân

Là loại gạo được lai giữa hai loại gạo Khao Dawk Mail của thái Lan và gạo tám xoan Hải Hậu nên gạo thơm nàng xuân cho ta chất lượng của hạt gạo thượng hạng, chắt lọc, chọn lựa được những ưu điểm của hai loại gạo trên để hội tụ

Khi ta nếm thử gạo nàng xuân ta cảm nhận được sự ngọt của gạo của 2 dòng gạo  thơm nổi tiếng trên. Hương thơm của loại gạo này được lai giữa hương cốm của gạo tám thơm Hải Hậu và của gạo lá dứa của giống gạo nổi tiếng của Thái Lan. Hạt gạo thơm nàng xuân có hình dáng thon dài và cũng là loại gạo có hạt dài nhất Việt Nam

7. Gạo thơm lài sữa

Gạo thơm lài sữa cho ta những hạt gạo thon dài giống như những loại gạo thơm của Thái nhưng hình dáng lại gãy hơn , tối hơn. Gạo này khi nấu cho ta bát cơm dẻo mềm và khi ăn cho vị ngọt dịu và có thêm mùi hương thoang thoảng

Mặc dù có không có những đặc điểm nổi trội hơn so với các loài gạo thơm khác nhưng lại gạo này rất dễ nấu, dù ta để lượng nước nhiều cũng rất khó có thể làm cơm bị nhão

8. Gạo thơm cò trắng

Loại gạo thơm cò trắng này rất đặc biệt hơn các loại gạo khác là được trồng trong 6 tháng và mỗi năm chỉ cho ta 1 vụ lúa. Loại gạo này có màu trắng đục và được trồng nhiều ở Long An. Khi được nấu chín thì cho ta bát cơm ráo, xốp, mềm và khi ăn có vị ngọt trong miệng, khi nguội cơm vẫn còn dẻo và ngon

Loại gạo thơm cò trắng này được coi là loại gạo ngon nhất trong các loại gạo xốp, khô vậy nên loại gạo này được các tín đồ ăn khô lựa chọn sử dụng nhiều

 


Sản Phẩm