Cơm tấm và cách nấu

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Cơm tấm là một món ăn truyền thống rất phổ biến của Việt Nam.

Cũng giống như gạo tẻ ăn hàng ngày nhưng khi thưởng thức có độ dẻo và vị thịt rất đặc trưng.

Sau đây là các cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện hoặc xửng hấp ngon và lạ miệng.


1. Cơm tấm là gì?

Gạo tấm là những hạt gạo bị vỡ ra trong quá trình xay. Gạo tấm chứa các hạt gạo xay. Mầm và cám gạo rất giàu chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon khi nấu chín. Bún bạn xay chỉ là sữa gạo. Nó không thể ngon và bổ dưỡng như gạo. Gạo xay được sử dụng rất phổ biến để làm các món: giò, chả, thịt nướng ... hoặc làm các món cháo thơm ngon, bổ dưỡng.Cách chọn gạo để nấu cơm: Không nên chọn gạo quá giòn để chiên, vì rất khó nấu, cơm dễ nát như cháo, mùi vị không ngon.

2. Cách nấu cơm tấm sườn bì chả

Nguyên liệu nấu sườn heo ngon đúng chuẩn Sài Gòn Cơm tấm sườn heo nửa cân băm nhỏ với mỡ và các gia vị cần thiết như mật ong, muối, nước mắm, dầu hào, sữa đặc, dầu, đường, bột năng, hành tây, cà rốt, và bắp cải như các bước

Bước 1: Nấu gạo

Ta nấu gạo bằng cách đun sôi nước sau đó mới đổ gạo vào. Sau đó dùng tăm trộn đều và đổ hết nước ra ngoài. Cách làm tương tự như cách làm xôi vò. Đậy nắp lại sau khoảng 10 phút. Thời gian nấu từ 15 phút đến 1 giờ. Sau đó vớt ra để cho ráo nước hoàn toàn.

Bước 2: Sơ chế sườn

Sườn chặt trước, rửa sạch với nước hoa muỗi pha loãng, rửa lại bằng nước lạnh cho thật nhừ. dọn dẹp. Sau đó để thịt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Chế biến sườn

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nước sốt thịt. Nhớ đeo bao tay và đảo đều để gia vị ngấm hoàn toàn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cổ bát. Để trong tủ lạnh qua đêm, hoặc bạn có thể ướp trong vòng 23 giờ trước khi chế biến.

Bước 4: Chiên cho sườn chín đều.

Nướng sườn đã ướp trên bếp than hồng, khi thịt chín và miếng thịt chuyển sang màu nâu cánh gián là có thể lấy ra.

Bước 5: Hoàn thành

Cải thiện việc nấu cơm tấm. Muối và đường. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào chén, thêm đường, thêm nước sôi vào khuấy đều. đừng quên. Thêm cá và nước sốt chanh.Bạn cũng có thể làm món sườn nướng hoặc xương hầm, nhưng dễ hơn là nêm gia vị.

3. Cách nấu cơm tấm thịt khìa

Nguyên liệu: Để nấu ra đĩa cơm tấm ngon ta cần chuẩn bị : thịt bằm, nấm mèo, bún, thịt. Trứng, thịt ba chỉ, ớt, tỏi, hành tím, hành lá, mì chính và các gia vị cần thiết: muối, đường, xì dầu, nước mắm, dầu hào, hoa hồi, quế, tỏi, ớt băm nhỏ

Bước 1 :Làm chả trứng

Sau khi ngâm nước, cắt sợi nấm thành từng lát mỏng. Sau đó băm nhuyễn tỏi và hành tím. Trộn đều nấm hương, mì chính, tỏi và tiêu tím, sau đó nêm muối, đường và nước mắm đã pha.Cho hỗn hợp vào nồi cách thủy và dùng lòng đỏ trứng đánh lên bề mặt sau khi đun sôi.

Bước 2: Chuẩn bị gạo.

Vo sạch gạo, sau đó cho 2 muỗng canh dầu vào chảo và thêm một ít dầu dứa. Ngoài ra còn có một số muỗi, khi gạo khô có thể cho vào nồi.

Bước 3: Luộc chín thịt và trứng.

Bật lửa chảo và đun nhỏ lửa với một chút dầu nóng. Trộn, thêm đường nâu, hành tím và xào cho đến khi có mùi thơm. Đảo đều cho đến khi cơm khô. Thêm nước cốt dừa, nước tương và gia vị đã chuẩn bị. Bạn sẽ cho thịt vào lò nướng khoảng 10 phút, rồi tiếp tục cho trứng vào nước dùng cho đến khi thịt nhừ.

Bước 4: Phi hành mỡ lên trên.

Hành tím cắt khúc, cắt nhỏ rồi đun nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm.

4. Cơm tấm gà nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà rửa sạch, để ráo, dùng giấy bếp thấm bớt nước. Sau đó gấp các cánh lại cho đẹp. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ trộn với gia vị như xì dầu, tương cà, giấm tỏi mật ong.

Bước 2. Cách nấu cơm.

Cho gạo vào nước sôi luộc chín rồi dùng đũa đảo đều rồi để ráo. Nấu trong 15 phút đến 1 giờ, sau đó lấy ra.

Bước 3: Ướp và nướng.

Bạn ướp hỗn hợp gia vị với cánh gà và đảo đều tay để hương vị đậm đà, nên để gà qua đêm để thịt mềm và ngon.

Bước 4: Làm đồ ăn kèm  

Bạn chuẩn bị đồ chua để ăn kèm. Củ cải và cà rốt cắt nhỏ, ngâm nước muối rửa sạch. Sau đó trộn đường và nước theo tỷ lệ 1: 1: 3, dùng với gà quay rất ngon


Sản Phẩm