Gạo lứt sấy

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Gạo lứt là loại gạo mà không chị em phụ nữ nào là không biết bởi vì công dụng giữ dáng, đẹp da mà chúng mang lại. Ngoài việc làm cơm trong các món ăn thì gạo lứt còn có thể làm đồ ăn vặt như gạo lứt sấy. Gạo lứt sấy là giải pháp tối ưu vừa giúp chúng ta thỏa mãn cơm them đồ ăn vặt lại vừa không chứa nhiều calo giúp chúng ta giữ dáng. Vậy làm gạo lứt sấy như nào là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc

1. Gạo lứt sấy

Gạo lứt sấy là loại gạo lứt đã qua chế biến trong nhiệt độ cao, khi ăn ta thấy được hương thơm, giòn, xốp của gạo lứt. Gạo lứt sấy được coi là các món ăn vặt được chị em ưa thích vì chúng vừa giải tỏa được cơn thèm ăn mà chúng còn chứa ít calo, nhiều dinh dưỡng và tác dụng bổ ích. Chính vì chúng xuất thân từ gạo lứt nên chúng đều mang trong mình các công dụng của gạo lứt đối với cơ thể con người như:

- Chống lão hóa

- Thực phẩm ăn kiêng duy trì vóc dáng

- Cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

- Tăng sức đề kháng ngăn ngừa được nhiều loại bệnh

- Cải thiện bệnh tiểu đường

2. Sấy gạo lứt thủ công

Nguyên liệu để làm lên món gạo lứt sấy thì ta chỉ cần gạo lứt và muối trắng (yêu cầu là phải muối đá), các dụng cụ đã có sẵn ở nhà rồi sau đó thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Ta lấy gạo lứt sau đó ngâm gạo lứt ở trong nước khoảng 30’, sau khi ngâm ta vớt gạo ra để nấu cơm như thường và đặc biệt là chú ý ta nên cho vừa nước để tránh cơm bị nhão

Bước 2: Sau khi ta nấu cơm gạo lứt xong ta đổ ra khay, dàn đều cơm để mang đi phơi, tùy theo độ nắng của thời tiết mà ta quyết định số ngày phơi. Nếu ta thấy trời nắng to thì ta có thể phơi 3 ngày sau khi thấy cơm se lại thì la mang vào và chuẩn bị cho công đoạn sấy khô

 

Bước 3: Ta lấy chảo bắc lên bếp, lấy muối trắng đổ vào chảo và đảo đều cho đến khi muối khô (lưu ý không được để ít muối, nên bở nhiều muối để khi rang gạo cho ta nhiệt độ rang rất đồng đều). Ta thấy sau khi muối khô ta đổ cơm vào và vặn nhỏ lửa, trong quá trình rang ta nhớ đảo đều gạo lứt để cho các hạt gạo được đồng đều. Ta đảo cho đên khi các hạt cơm có dấu hiệu bung nở thì ta tắt bếp

Bước 4: Sau khi rang xong ta lấy rây để tách cơm gạo lứt và muối ra khỏi nhau. Sau khi tách chúng ra thì ta lấy phần gạo đã tách rồi bỏ lên bếp rang tiếp, số muối còn lại thì ta có thể sử dụng cho mẻ tiếp theo. gadyTa tiếp tục rang gạo cho đến khi hạt gạo bị nở phồng ra và chuyển sang màu vàng khi đó ta nếm tử hạt gạo, khi ăn ta thấy có vị thơm lá được

Bước 5: Sau khi ta đã hòa thành mẻ gạo lứt sấy thì ta chỉ cần cho chúng vào túi bóng, lọ,… các vật kín tránh để côn trùng xâm nhập, cứ làm theo cách này là ta có thể sử dụng hàng ngày

3. Sử dụng máy sấy

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta chọn cho mình loại máy sấy phù hợp. Đối với việc sấy gạo lứt bằng máy thì ta thực hiện tương tự với các bước trên nhưng thay vì sử dụng bằng tay ta có thể sử dụng sấy bằng máy. Ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Ta ngâm gạo lứt ở trong nước khoảng 30 thì vớt ra sau đó nấu cơm gạo lứt như bình thường

Bước 2:  Sau khi nấu xong ta đổ cơm gạo lứt ra khay, dàn đều cơm sau đó ta sấy trong 5h với nhiệt độ khoảng 60 độ C

Bước 3: Sau 5h ta tiếp tục chỉnh nhiệt độ máy sấy  lên 70 độ C, độ ẩm để ở mức 15% sau đó sấy trong 3-4 tiếng

Bước 4: Sau khi sấy ta cho vào túi nilong buộc thật chặt hoặc lọ thuy tinh có nắp kín là ta có thể bảo quản được ít nhất là nửa năm

 


Sản Phẩm