Gạo lứt trắng và gạo lứt đỏ

Gạo lứt trắng và gạo lứt đỏ

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Bạn đã nghe đến gạo lứt bao giờ chưa? Chắc hẳn là có nghe qua không không nhiều thì một số lần rồi, vậy thế bạn có biết gạo lứt được chia thành nhiều loại khác nhau như: gạo lứt trắng, lứt nâu, lứt đỏ, gạo lứt huyết rồng,….mỗi loại đều có công dụng riêng của chính nó . Nhưng khác nhất vẫn là gạo lứt đỏ và gạo lứt trắng

1. Gạo lứt trắng

Gạo lứt trắng không còn xa lạ với chúng ta nữa, là loại gạo trắng thông thường mà khi sát để lại lớp cám bao bọc xung quanh và chỉ vứt bỏ phần trấu. Đây là loại gạo được sản xuất nhiều nhất và thích hợp dùng được trong mọi lứa tuổi

Công dụng

Gạo lứt trắng có tác dụng giảm cholesterol và mỡ ở trong máu nhờ thành phần chất xơ và dầu có trong gạo. Chúng hỗ trợ giảm cân và duy trì vóc dáng trọng lượng cơ thể, tạo cảm giác no lâu. Ngoài ra gạo lứt trắng còn làm giảm nguy cơ bị sỏi thận nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào không tan trong nước, hơn nữa còn tốt cho hệ thần kinh trung ương, ngăn ngừa táo bón do hàm lượng chất xơ cao

Đặc biệt gạo lứt trắng còn giúp kiểm soát được lượng đường trong máu. Gạo lứt trắng còn có rất nhiều công dụng khác như: tốt cho xương, giảm triệu chứng của các bệnh hen suyễn nhờ các chất magie, selen, ngăn ngừa được nguy cơ ung thư ruột kết, ngăn ngừa bệnh tim giúp hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch

2. Gạo lứt đỏ

Gạo lứt đỏ là loại gạo có màu nâu nhưng ruột gạo màu trắng, khi nấu chín lên sẽ khá dẻo. Gạo lứt đỏ chứa nhiều dưỡng chất hơn so với gạo lứt trắng và rất tốt đối với sức khỏe con người. Thành phần dinh dưỡng của loại này bao gồm:

- Chất xơ

- Chất béo

- Tinh bột

- Các vitamin B1-2-3-6-5

- Các nguyên tố vi lượng: kali, natri, canxi, magie, sắt,..

- Axit folic: vitamin M

Công dụng

Gạo lứt đỏ là thực phẩm chứa nhiều vitamin B, E , Mg, Fe và chất xơ nếu như ta sử dụng gạo lứt đỏ thường xuyên thì sẽ cải thiện được chức năng của hệ tiêu hóa, chống nhuận tràng, táo bón, giảm đau đầu , bảo vệ tim mạch, làm đẹp da và tăng cường chứ năng gan

Loại gạo có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như lipid, chất xơ, vitamin A, b1,… là thực phẩm rất thích hợp với những người có như cầu dinh dưỡng cao, người ăn chay, bệnh nhân tiểu đường,  người lớn tuổi

Đặc biệt lưu ý khi mua gạo lứt đỏ, gạo lứt đỏ rất giống với gạo lứt huyết rồng nhưng chỉ số đường huyết của hai loại gạo này là khác nhau. Chỉ số đường huyết của loại gạo lứt đỏ thấp hơn gạo lứt huyết rồng. Đối với những người bị bệnh tiểu đường không nên sử dụng loại gạo lứt huyết rồng này


Sản Phẩm