Nếp Bắc(Nếp cái hoa vàng)

72.000₫
Nếp cái hoa vàng là loại gạo đặc sản của vùng Hải Dương , Hải Hậu - Nam Định .  Loại gạo nếp này được gieo trồng tại Long An bằng giống cổ truyền với chất lượng cao . Loại gạo này...

Nếp cái hoa vàng là loại gạo đặc sản của vùng Hải Dương , Hải Hậu - Nam Định .  Loại gạo nếp này được gieo trồng tại Long An bằng giống cổ truyền với chất lượng cao . Loại gạo này rất thích hợp để làm bánh trưng , bánh dày và nấu các loại xôi . Đây cũng là loại gạo nếp được các bạn hàng nước ngoài hay từ miền Nam ra miền Bắc da chuộng và đánh giá cao . Gạo này khi để ở dạng vỏ làm Rượu nếp gấy , có độ xơ cao , dễ tiêu hóa , tạo nên vị ngọt đặc sắc của rượu nếp mang đậm bản sắc của dân tộc . Hạt gạo nếp cái hoa vàng có hình dáng bầu tròn , căng bóng đều hạt , một màu trắng đục .

   Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo :

+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 73 %

+ Hàm lượng protein khoảng 8,5 %

+ Hàm lượng Lipid khoảng 1,5 %

   HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách 1 : Nấu cơm nếp

Bước 1 : Dong gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đang chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .

Bước 2 : Ngâm gạo , vo gạo : 10 gạo 2 lần với nước sạch

Budc 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Với gạo Nếp cái hoa vàng thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 85-90ml nước . Có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .

Cách 2 : Đồ xôi

Bước 1 : Cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3-4 giờ . Khi ngâm nhở cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn .

Bước 2 : Canh nhiệt - Cho nước vào nồi nấu xôi trước , đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chỗ lên hấp . Lúc này , nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão . Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút . Để có nỗi xôi ngon đúng điệu , cử 10 phút nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được .

Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua Bạn có thể truy cập website để tìm và chọn sản phẩm muốn mua bằng nhiều cách:
+ Sử dụng ô tìm kiếm phía trên, gõ tên sản phẩm muốn mua (có thể tìm đích danh 1 sản phẩm, tìm theo hãng...). Website sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý chính xác để lựa chọn:
Bước 2: Đặt mua sản phẩm Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý muốn mua, bạn tiến hành đặt hàng bằng cách:
+ Chọn vào nút MUA NGAY nếu bạn muốn thanh toán luôn toàn bộ giá tiền sản phẩm
+ Điền đầy đủ các thông tin mua hàng theo các bước trên website, sau đó chọn hình thức nhận hàng là giao hàng tận nơi hay đến siêu thị lấy hàng, chọn hình thức thanh toán là trả khi nhận hàng hay thanh toán online (bằng thẻ ATM, VISA hay MasterCard) và hoàn tất đặt hàng.
+Lưu ý:
1. Chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn đặt hàng khi cung cấp đủ thông tin chính xác về địa chỉ, số điện thoại. Sau khi bạn đặt hàng, chúng tôi sẽ liên lạc lại để kiểm tra thông tin và thỏa thuận thêm những điều có liên quan.
2. Một số trường hợp nhạy cảm: giá trị đơn hàng quá lớn & thời gian giao hàng vào buổi tối địa chỉ giao hàng trong ngõ hoặc có thể dẫn đến nguy hiểm. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý khách để thống nhất lại thời gian giao hàng cụ thể.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

maps
0909915990