Tấm Nhuyễn (hay còn gọi là tấm Nhang) được chế biến từ gạo đặc sản Móng Chim của vùng đất Long Xuyên - An Giang nắng gió.
Khi nấu, cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm, thích hợp nấu cơm tấm sườn trắng, cơm tấm nước dừa...
Đặc biệt, cơm vẫn ngon khi để nguội. Gạo tấm nhuyễn Long Xuyên được xem là loại gạo ngon nhất của dòng gạo khô xốp mềm, là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm khô mềm.
Là nguyên liệu chính để nấu món cơm Tấm Long Xuyên ngon trứ danh của vùng đất An Giang.
Gạo Tấm Nhuyễn (100%) chất lượng cao, đạt chuẩn xuất khẩu. Khi gạo mang đi xay, xát, các phần đầu của hạt gạo bị vỡ ra, những mẩu bị vỡ đấy, người ta gọi là tấm. Do tấm có chứa các phôi và cả cám gạo vì thế khi nấu cơm tấm thường ngon và nhiều dinh dưỡng. Nhiều người nói rằng gạo mà mang giã nhỏ để thành tấm, thực tế đấy không thể xem là gạo tấm mà chỉ là gạo giã nhỏ ra mà thôi bởi nó không thể ngon như gạo tấm và nhiều chất dinh dưỡng như gạo tấm, mặc dù cùng là một loại gạo.
Nhưng thực ra, nếu là gạo ngon, gạo tốt, thì khi giã ra, trong phần gạo vẫn chứa cả các phần đầu gạo, vẫn chứa phôi và cả cám gạo nếu sự dụng những loại gạo nguyên cám thì hiệu quả vẫn còn nguyên.
Dùng để nấu cơm tấm hoặc cháo dinh dưỡng cho khẩu phần ăn em bé.
**** CÁCH NẤU CƠM TẤM NHUYỄN
Bước 1: Chuẩn bị tấm Nhuyễn, đun nước sôi, lá dứa
Bước 2: Đổ nước sôi vào tấm sau đó chắc nước ra cho ráo
Bước 3: Đem tấm sau khi ráo nước vào hấp cho đến khi chín, cần cho thêm 3 đến 5 cành lá dứa vào nồi nước hấp để tăng hương vị cho cơm.
Cơm Tấm Nhuyễn sẽ ngon hơn khi ăn nóng cùng sườn nướng ướp mật, thịt lụi, thịt khìa nước dừa, trứng vịt luộc thái lát... nước mắm mỡ hành hoặc nước chấm chua ngọt đậm đặc.
Chúc quý khách có một bữa cơm ngon miệng hạnh phúc bên gia đình!