Top 10 loại gạo được người dân ưa chuộng nhất Việt Nam (phần 1)

Top 10 loại gạo được người dân ưa chuộng nhất Việt Nam (phần 1)

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Gạo là hạt ngọc của trời và cũng là lương thực phổ biến được người dân Việt Nam ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Vậy đâu là 10 loại gạo phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay? Cùng Vinarice tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Gạo ST25

Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là kết quả nghiên cứu suốt hơn 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng". Từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của quy trình sản xuất gạo Organic để cho ra hạt gạo cao sản sạch và an toàn sức khỏe.

Chất lượng của gạo ST25 đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới 2019" và giành giải nhì tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới 2020" được tổ chức tại Mỹ, điều này đã khẳng định phẩm cấp thượng hạng của hạt gạo Việt Nam

Cơm được nấu từ gạo ST25 là loại cơm "cực phẩm" với hạt cơm khô ráo, độ dẻo, thơm nhất định và vị ngọt thanh đến từ tinh bột gạo hảo hạng, khi để nguội cũng khô bị khô cứng. Ngoài ra hàm lượng dinh dưỡng của ST25 cũng được đánh giá là cao hơn các loại gạo khác với loại gạo thông thường. Chúng chứa hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất như magie, canxi, chất xơ... và hàm lượng protein đáng kể.

Gạo lứt Phúc Thọ đen

Gạo đen Phúc Thọ là một sản phẩm có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Gạo đen giúp tăng khả năng điều hoà huyết áp, hỗ trợ các chức năng tim mạch, tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Gạo lứt đen Phúc Thọ rất phù hợp với những người giảm cân, thực dưỡng, ăn chay hay eatclean.

Gạo đen có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất sắt, chất xơ, vitamin, các chất chống oxy hóa (antioxidants) hơn hẳn gạo lứt (Brown Rice). Trong loại gạo này rất giàu hàm lượng các hoạt chất sinh học (ASG, IP6, ferulic acid...), protein và khoáng chất. Đặc biệt hàm lượng anthocyanin gấp 4 lần so với đỗ đen.

Bảo quản chế biến

Bảo quản tại nơi khô thoáng, nhiệt độ thích hợp <30 độ C, tránh côn trùng sống, tránh mùi lạ

Vo gạo với nước, cho gạo và nước theo tỷ lệ 1:2, cho vài giọt dầu Oliu và 1 ít muối biển để vị cơm ngon hơn.

Ăn trực tiếp, mỗi miếng nhai kỹ từ 100- 120 lần.

Gạo Mầm Gaba Japonica

Gạo mầm Japonica có tác dụng giảm lượng đường huyết, kiểm soát được lượng Glucose của máu, cải thiện chứng mất ngủ,..Đặc biệt gạo mầm Japonica làm giảm stress cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. 

GABA có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng hàm lượng HGH trong huyết tương giúp ngủ sâu – nhanh phục hồi sức khỏe

Các nghiên cứu khác cho thấy, chất gaba làm tăng chu kỳ giấc ngủ cho cơ thể, các bệnh nhân có được giấc ngủ sâu và yên tĩnh nên đạt được thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và giúp cơ thể hồi phục nhanh. Được xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, Gạo mầm Japonica được xem là nguồn lương tực quý giá và giàu dinh dưỡng cho người dùng. Do vậy, mà khi du nhập vào Việt Nam các bà mẹ bỉm sữa cũng như các bà nội trợ đã nhanh chóng tiếp cận được tới Gaọ mầm dinh dưỡng giàu Gaba cho gia đình sử dụng.

Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ - Gạo ngon tiến Vua xưa

Đây là loại gạo là sự kết hợp giống lúa tiến Vua xưa và giống Móng Chim hiếm có. Dưới bàn tay chăm chút của người nông dân và sự hỗ trợ kỹ thuật của lực lượng kỹ sư nông nghiệp Ba Cùng, giúp sản phẩm giữ được trọn nguyên giá trị, chất lượng đặc biệt là chất cơm rất mềm, dẻo, vị ngọt, thơm nhẹ.

Hơn thế nữa gạo Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ còn đạt tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Châu Âu và các tiêu chuẩn quốc tế khác. Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ có được trọn nguyên giá trị, chất lượng của một sản vật ngàn xưa. Ngoài ra để giữ được vẻ ngoài của hạt gạo thon, dài, bắt mắt, tránh gạo bị gãy, quy trình sản xuất và đóng gói cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút cho từng sản phẩm.

Gạo ngon tiến Vua xưa

Hạt Ngọc Trời Bắc Đẩu - Gạo lúa mùa đặc sản vùng Bảy Núi An Giang

Gạo Hạt Ngọc Trời Bắc Đẩu là giống lúa xưa của vùng Thất Sơn, bảy núi An Giang. Được nghiên cứu và phục tráng từ các kỹ sư Tập đoàn Lộc Trời, đã trở thành giống lúa mùa trồng trên vuông tôm. Cây lúa hấp thụ phế phẩm từ con tôm mà phát triển khỏe mạnh, hạt lúa vì thế mà vượt trội hơn. Con tôm nhờ cây lúa mà có được môi trường sinh trưởng an toàn. Tạo thành một hệ sinh thái thuần tự nhiên trên vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế SRP đầu tiên tại Việt Nam. Kết hợp với lực lượng kỹ sư nông nghiệp Ba Cùng đồng hành với bà con nông dân.

Hơn thế nữa Hạt Ngọc Trời Bắc Đẩu còn đạt tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Châu Âu và các tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế khác.

- Không đấu trộn

- Không chất tẩy trắng tạo mùi

- Không dư lượng thuốc BVTV

Trên đây là 5 loại gạo trong top 10 các loại gạo được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại gạo nào cho gia đình mình đừng ngần ngại nhấc máy và gọi đến hotline:   09 099 15 990 - 09 099 25 990 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất nhé!


Sản Phẩm