Các loại gạo

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Đối với người Việt Nam gạo là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm. Ngoài cơm ra, gạo còn chế biến được rất nhiều các món ăn khác như: bún, phở, bánh canh, hủ tiếu, các loại bánh làm từ nếp,….. Gạo không chỉ quan trọng đối với những người dân Việt Nam mà còn quan trọng với nhiều nước Châu á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Gạo được nhân dân Việt ta trồng từ hàng nghìn năm nay hay còn gọi là lúa nước.Việt Nam đã trồng và suất khẩu gạo ra nhiều nước trên thế giới và trở thành quốc gia xuất khẩu gạo đứng top 1 thế giới.

Hiện nay có rất nhiều đại lý bán gạo khác nhau, nhưng các đại lý thường bán ra những loại gạo ngon, gạo được người dân ưa thích và tin dùng. Vậy thế nào để biết các loại gạo khác nhau và những thương hiệu hay được người tiêu dùng ưa chuộng? 

Các loại gạo và đặc điểm nhận dạng

Gạo tẻ: gạo tẻ là loại gạo mà chúng ta vẫn thường sử dụng để ăn cơm hằng ngày và được nhiều người sử dụng nhất là thực phẩm cung cấp lượng dinh dưỡng chính cho cơ thể . Gạo tẻ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các chất: tinh bột, protein, vitamin, B1, Canxi,….

Gạo lứt: Gạo lứt là loại gạo nguyên cám, nghĩa là khi ta mang ra xay chỉ xay mỗi phần vỏ mà để lại phần cám gạo. Với lớp cám gạo có rất nhiều chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng nên gạo lứt là loại gạo rất tốt cho sức khỏe. Các thành phần dinh dưỡng có trong gạo lứt như: tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và các vitamin như: B1, B2, B3. Các nguyên tố vi lượng có trong gạo lứt: kali, natri, glutathione(GSH), canxi, sắt, magie, selen. Các axit là: folic,phytic, paraaminobenzoic,vitamin B5Gạo lứt được chia thành nhiều loại như: gạo lứt đỏ, gạo lứt đen. Ngoài ra gạo lứt còn được dùng như sản phẩm chức năng đối với người bệnh tim và ung thư. Chúng còn nằm trong thực đơn của những người ăn healthy và giảm cân

Gạo nếp: là loại gạo chứa rất nhiều amylopectin và không chứ amyloza. Gạo nếp thường dung để nấu xôi nếp, bánh trưng, bánh giày, bánh trôi,…. và con rất nhiều loại bánh khác. Gạo nếp có kích thước lớn hơn các loại gạo khác, hạt tròn và to hơn và thời gian thu hoạch ít hơn các loại gạo khác

Gạo trắng : Gạo trắng là loại gao có thành phần dinh dưỡng thấp bởi vì khi sát gạo ta sát tách luôn cả phần cám bên ngoài hạt gạo nên tách rất nhiều chất dinh dưỡng ra khỏi hạt gạo

Màu sắc của các loại gạo

Nhắc đến gạo nhiều người liên tưởng ngay đến màu trắng nhưng nhiều người không hề biết gạo còn được phân biệt qua các màu sắc khác nhau. Nhiều loại gạo có màu trắng khác nhau nênvì thế màu sắc của gạo còn được làm tiêu chuẩn để xuất khẩu. Mỗi loại gạo đều có màu trắng khác nhau như: trắng tinh, trắng ngà, trắng đục,… Nếu muốn suất khẩu gạo ta phải kiểm tra độ trắng của gạo trước tiên thông qua máy kiểm tra độ trắng của gạo.

Thương hiệu của các loại gạo

Nói đến thương hiệu gạo thì hiện nay Việt Nam có rất nhiều thương hiệu gạo khác nhau và mức độ thơm ngon của mỗi loại tùy vào cách người dung thưởng thức. Sau đây các thương hiệu uy tín được nhiều người sử dụng nhất

Gạo ST25

Gạo ST25 là loại gạo không còn xa lạ với mỗi chúng ta do kĩ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu là lai tạo, được trồng thành công vào thời gian gần đây, Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hạt ngạo thon dài, trắng mướt. Khi nấu thành cơm có độ dẻo nhất định và có mùi cốm, lá dứa và ngon ngọt.

Gạo sữa mai vàng

Tấn Vương là thương hiệu độc quyền phân phối và cung cấp gạo sữa mai vàng trên thị trường hiện nay. Hạt gạo bóng mượt, trắng sữa khi nấu lên cho ta độ dẻo, ngọt, mềm ngay cả khi để nguội

Gạo Nàng Xuân

Đây là loại gạo được lai giữa Khao Dawk Mali của thái Lan và giống lúa tám xoan Hải Hậu của Việt Nam. Gạo cho ta mùi thơm nhẹ, hạt gạo mềm, có độ dẻo vừa phải.

Nếp cái hoa vàng

Nghe đến cái tên nếp cái hoa vàng ta liền lên tưởng đến rượu, đây là loại gạo nếp truyền thống của miền Bắc nước ta thường được ủ rượu, làm tương, đồ xôi, làm cốm,… hạt gạo tròn, dẻo và thơm

Gạo Hương Lài

Hạt gạo này trắng trong, nhỏ và dài, thơm mùi hoa lài và khi nấu nên cơm rất dẻo và mềm, khi nấu lên gạo còn có mùi thơm hơn so với khi còn sống. Gạo hương lài có nguồn gốc từ Long An, rất thích hợp với người thích ăn dẻo và cơm vẫn còn rất thơm sau khi để nguội

Gạo thơm Nàng Sen

Đây là loại gạo được ưa chuộng nhất hiện nay bởi độ thơm dẻo và ngon. Nàng Sen được giấy chứng nhận quốc tế về độ an toàn thưc phẩm. Hạt gạo đều và dài có hàm lượng dinh dưỡng lớn và không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu

Gạo Trân Châu

Đây là loại gạo được bắt nguồn từ tỉnh An Giang của nước ta. Gạo cho hạt cơm thơm ngon, mềm dẻo và đậm vị, đặc biệt gạo còn chứ rất nhiều các thành phần dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B1. Loại gạo này được trồng theo đúng phương pháp canh tác cổ truyền của người vùng cao và dung nước mưa tưới lúa là chủ yếu và sự ưu việt của giống lúa đã tạo ra sự nổi tiếng của loại gạo này.

Ngoài những loại gạo kể trên nước ta còn có rất nhiều các loại gạo nổi tiếng và thơm ngon khác như: gạo Bắc Hương, Gạo tám thơm Điện Biên, gạo cò trắng, gạo thơm dứa,…….. cũng được đông đảo người tiêu dung Việt yêu thích và sử dụng.

 

 


Sản Phẩm