Gạo Campuchia

Giá: Liên hệ

Đặc tính

Theo như tên gọi thì gạo campuchia có nguồn gốc xuất xứ từ Campuchia, chúng được nuôi trồng trên những mảnh đấy màu mỡ cho ta những hạt cơm vừa ngon, ngọt, dẻo mà còn có mùi thơm nức lòng người thưởng thức. Những con dân của xứ sở chùa tháp đã cặm cụi chăm chỉ cho ra những hạt gạo nắm vững vị trí gạo ngon nhất thế giới trong  nhiều năm qua và đã xuất khẩu ra rất nhiều nước trong đó có Việt Nam

1. Thế nào là gạo Campuchia ?

Gạo Campuchia hay còn được gọi là gạo lài và có nguồn gốc từ Campuchia, giống gạo này có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng lại được trồng trọt, nuôi dưỡng trên những mảnh đất màu mỡ của Campuchia. Những người dân xứ chùa Tháp đã chăm chỉ trồng cấy tạo nên được loại gạo ngon nhất thế giới trong nhiều năm  và xuất khẩu sang nước ngoài

Gạo Campuchia có hạt nhỏ  nhưng đều đặn cùng với mùi thơm nhẹ, tự nhiên, màu đục vì hàm lượng tấm còn vương lại sau khi trải qua quá trình xay sát. Khi thành cơm thì gạo rất mềm và dẻo, mùi thơm thoang thoảng, khi ăn vào ta còn cảm nhận được vị ngọt lan tỏa trong khoang miệng; hơn thế nữa những hạt cơm vẫn thơm dẻo ngay cả khi để nguội.

Đối với giống gạo dài ngày như này thì campuchia ít khi phải sử dụng đến thuốc trừ sâu nên gạo sẽ an toàn và sạch hơn so với các loại gạo thông thường. Mùi hương cũng như vị ngon của gạo rất đặc biệt nên phù hợp đối với rất nhiều người kể cả những thực khách khó tính

2. Dinh dưỡng trong gạo

Không phải tự nhiên mà gạo Campuchia được vinh danh là gạo ngon nhất trong nhiều năm, ngoài mùi vị đặc biệt của gạo thì các dưỡng chất có trong nó cũng góp phần đưa gạo Campuchia vươn tầm thế giới. Cứ trong mỗi 100gram gạo chưa nấu thì chúng ta lại có:

5gram protein

 0,1gram lipid

0.25gram sắt

75g carbohidyrate

Các vitmin B:1-2

Với sự phân bổ hợp lý nên các dưỡng chất có trong gạo không mang đến sự chán ăn và kích thích đầy bụng cho người sử dụng

Chỉ tiêu chất lượng gạo:

Tỉ lệ tấm: 1%

Độ ẩm: 14,5%

3. Gạo Campuchia đối với người sử dụng

Rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và yêu chuộng gạo Campuchia không chỉ vì độ thơn ngon, ít thuốc trừ sâu mà chúng còn có:

Hỗ trợ cho trẻ em suy dinh dưỡng, những người khén ăn

An toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng vì loại gạo này rất ít khi phải bón phân và cũng ít tiếp xúc với các chất hóa học

Không gây ra các hiện tượng về dạ dày, khi ăn cảm giác chắc bụng

4. Cách bảo quản

Vì gạo Campuchia thường sử dụng ít thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật nên sau khi ta mua về nên để trong ngăn mát tủ đông sau đó mới bảo quản trong các lọ tủy tinh, chum, vại, thùng nhựa, xô,.. các đồ có nắp đậy để tránh côn trùng xâm nhập cũng như ẩm mốc, mối mọt. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách nấu gạo ngon

Để cho ra bát cơm từ gạo Campuchia chất lượng nhất ta nên thực hiện theo các bước sau:

B1: Đong gạo theo nhu cầu sử dụng

B2: Vo gạo vài lần với nước sạch và khi vo phải nhẹ tay để tránh làm nát gạo

B3: Đong nước theo tỉ lệ 1:1. Hoặc tùy theo khẩu vị cá nhân, gia đình mà ta gia giảm lượng nước theo ý thích

B4: Sau khi cơm chín ta có thể đảo cơm để cơm nhanh ráo sau đó đậy nắp lại chờ thêm khoảng 10’ nữa là có thể thưởng thức được


Sản Phẩm